Trichloroethylene(TCE)
Trichloroethylene(TCE)

Trichloroethylene(TCE)

  • Mã sản phẩm: 
  • Giá bán: 
Trichoro ethylene TCE hay còn gọi 2-Dichloroethylene, Acetylene Trichloride. Là một chất lỏng không màu có mùi ngọt, không cháy, bay hơi chậm, mùi giống như chloroform, rất độc khi hít phải ở nồng độ cao, tan trong dung môi hữu cơ khác: Ether, ethanol…CTHH: C2HCl3, CAS: 79016, xuất xứ: Nhật Bản, quy cách: 290kg/phuy. TCE dùng làm dung môi cho nhiều loại nguyên liệu hữu cơ, dung môi giặt khô, ly trích dầu thực vật, tẩy dầu mỡ cho kim loại...
Liên Hệ Mua Hàng

VPGD  : Số 9/79 Thanh Đàm , Thanh Trì , Hoàng Mai
Điện thoại : 024.66827951
Dung môi công nghiệp
Giám đốc kinh doanh Mr Hoàng  : 0919873455

Email:[email protected]

Thông tin chi tiết

Trichloroethylene TCE là gì?
Hợp chất hóa học trichloroethylene là một halocarbon thường được sử dụng làm dung môi công nghiệp. Nó là một chất lỏng trong suốt, không màu, không cháy, có mùi ngọt giống như cloroform. Không nên nhầm lẫn nó với 1,1,1-trichloroethane tương tự, thường được gọi là chlorothene.
Trong công nghiệp nó thường được gọi bằng các từ viết tắt phổ biến như TCE, trichlor, Trike, Tricky và tri. Trong lĩnh vực thương mại được sử dụng như một chất gây mê bay hơi và làm thuốc giảm đau sản khoa dạng hít ở hàng triệu bệnh nhân, thường gọi là Trimar và Trilene, trichloroethylene.
Công thức hóa học: C2HCl3

Cấu tạo phân tử Triethanolamine TEA – Tổng Kho Hóa Chất
Tính chất vật lý và hóa học của Trichloroethylene TCE
Chất lỏng không màu, không cháy, có mùi ngọt nhẹ.
Khối lượng phân tử: 131,38 g/mol
Nhiệt độ sôi: 87.2 °C
Nhiệt độ đông đặc: -73 °C
Tỉ trọng riêng: 1.46 g/cm3
Tính tan trong nước: 1.28 g/l
Độ nhớt: 0.53cP (250C)
Áp suất hơi: 58 mmHg ở 20 °C
Trichloroethylene là một hợp chất hữu cơ lỏng, không bắt lửa, có mùi ngọt và vị ngọt nhẹ. Chúng tồn tại trong tự nhiên như trong môi trường đất và nước.
Sản xuất Trichloroethylene TCE
Trước đầu những năm 1970, hầu hết trichloroethylene được sản xuất theo quy trình hai bước từ axetylen. Đầu tiên, axetylen được xử lý bằng clo sử dụng chất xúc tác clorua sắt ở 90 °C để tạo ra tetrachloroetan theo phương trình hóa học
HC≡CH + 2 Cl 2 → Cl 2 CHCHCl 2
Tetrachloroethane sau đó được khử hydrochlori để tạo ra trichloroethylene. Điều này có thể được thực hiện bằng dung dịch nước canxi hydroxit
2 Cl 2 CHCHCl 2 + Ca (OH) 2 → 2 ClCH = CCl 2 + CaCl 2 + 2 H 2 O
Hoặc trong pha hơi bằng cách đun nóng nó đến 300–500 ° C trên chất xúc tác bari clorua hoặc canxi clorua
Cl 2 CHCHCl 2 → ClCH = CCl 2 + HCl
Tuy nhiên ngày nay, hầu hết trichloroethylene được sản xuất từ ethylene. Đầu tiên, ethylene được clo hóa qua chất xúc tác clorua sắt để tạo ra 1,2-dichloroethane
CH 2 = CH 2 + Cl 2 → ClCH 2 CH 2 Cl
Khi được làm nóng đến khoảng 400 ° C với clo bổ sung, 1,2-dichloroethane được chuyển thành trichloroethylene
ClCH 2 CH 2 Cl + 2 Cl 2 → ClCH = CCl 2 + 3 HCl
Ứng dụng của Trichloroethylene TCE
Trichloroethylene là thành phần của chất tẩy sơn, keo dính và chất tẩy rửa dầu mỡ. Nó tương thích với bề mặt nhiều loại kim loại.
Là dung môi cho nhiều loại vật liệu hữu cơ.
Trichloroethylene dùng làm dung môi trích li cho thực phẩm.
TCE được bán trên thị trường với tên gọi Dầu xả và làm sạch phim chống tĩnh điện Ecco 1500 trong máy làm sạch phim tự động và để làm sạch thủ công với khăn lau không xơ.
Nó cũng được sử dụng như một dung môi giặt khô, sau này được thay bởi tetrachloroethylene (còn gọi là Perchloroethylene viết tắt là PCE).
Ứng dụng quan trọng và phổ biến nhất  dùng tẩy dầu mỡ cho kim loại.
Ngoài ra, TCE cũng đã được sử dụng làm sạch động cơ tên lửa chạy bằng dầu hỏa (TCE không được sử dụng để làm sạch động cơ sử dụng nhiên liệu hydro như Động cơ chính của tàu con thoi).
An toàn khi sử dụng Trichloroethylene
Dung môi Trichloroethylene phải để trong kho có mái che, tránh để những nơi có nhiệt độ quá cao trên 50°C, tránh những nơi dễ gây ra hỏa hoạn, cháy nổ. Rửa ngay khi bị dầu văng vào mắt, da với nhiều nước và xà bông, tránh xa tầm tay trẻ em.
Với tính chất tẩy rửa lên khi bị tiếp xúc qua da cần đc làm sạch để tránh ăn mòn da.
 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN SẢN PHẨM MỚI

  • facebook massenger